Nguyên liệu: Mướp, trứng, tỏi, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm:
1. Gọt sạch mướp sau đó dùng dao thái miếng vừa ăn.
2. Đập trứng ra bát, thêm chút muối, dùng đũa đánh đều. Bóc tỏi và cắt thành từng lát.
3. Cho dầu vào chảo đến khi nóng lên thì cho trứng vào đảo nhanh cho chín, lấy ra.
4. Cho thêm một ít dầu vào chảo, cho tỏi đã cắt lát vào để phi thơm, sau đó cho mướp đã cắt khúc vào, xào cho đến khi mướp mềm thì cho một lượng nước vừa đủ.
5. Khi nước trong nồi hơi trắng sệt lại, nêm thêm muối vừa ăn, ít đường cho vừa miệng, cuối cùng cho trứng vào xào đều tay là có thể dọn ra đĩa.