ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mấu chốt của món thịt heo xào ớt không phải là xào món nào trước mà chọn đúng loại ớt và thịt!

Chủ nhật, 29/09/2024 10:56

Việc lựa chọn nguyên liệu cũng góp phần quan trọng trong việc món ăn có ngon hay không.

Trước hết phải nói đến việc lựa chọn nguyên liệu, thịt ba chỉ xào ớt phải là thịt tươi ngon và phải xào ở lửa lớn. Ớt phải có độ cay vừa phải, vỏ mỏng dễ nấu và dễ ăn hơn.

Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu: Ớt cay, thịt ba chỉ, tỏi, gừng.

Sau đó chuẩn bị gia vị

Muối, nước cốt gà, đường, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào.

Các bước chi tiết như sau:

1. Rửa sạch ớt và dùng dao cắt thành miếng hình trụ hoặc hình kim cương.

2. Cắt lát gừng, 2-3 lát là được, băm hai tép tỏi hoặc gọt vỏ rồi dùng dao băm nhẹ.

2. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi dùng dao cắt thành từng lát mỏng.

3. Không cần cho gì vào nồi, hạ lửa nhỏ rồi cho ớt cắt nhỏ vào xào cho đến khi ớt có màu trong mờ, vỏ hơi cháy thành từng lớp là được. Đợi chín thì cho một thìa muối vào, xào cho đến khi ớt chín đều thì đổ ra đĩa.

Muốn ớt có vị đậm đà thì phải xào trước và cho thêm muối vào. Nếu không, dù xào thế nào thì ớt cũng không bị mặn, nhạt.

4. Cho ít dầu nền vào chảo, đổ thịt ba chỉ vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi chín cháy cạnh hoàn toàn. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà quan trọng hơn là không bị béo ngậy.

5. Xào thịt ba chỉ cho đến khi chín vàng, cho gừng và tỏi vào nồi rồi xào trên lửa lớn để tỏa mùi thơm.

6. Sau đó rưới một thìa nhỏ dầu hào, một ít xì dầu để tạo màu và một ít muối.

7. Xào thịt ba chỉ cho đến khi đổi màu thì cho ớt vào, sau đó cho ít đường để tăng độ tươi, xào đều.

8. Để phát huy hết mùi thơm của thì phải xào ở nhiệt độ cao, đảo đều, sau đó tắt lửa và lấy ra. Món ăn đã sẵn sàng.

Thịt heo xào ớt là món ăn vô cùng thơm ngon, được chế biến tại nhà, tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất lại phải đầy đủ mẹo nhỏ. Các bạn đã học cách làm nhớ nấu cho gia đình nhé!

Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới