ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mê mẩn với món xôi mít rưới nước cốt dừa

Thứ hai, 01/08/2016 15:53

Hương thơm của mít quyện với độ dẻo của xôi và béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến nhiều người thích mê.

Nguyên liệu:

Gạo nếp

Nước cốt dừa

Mít

Đường trắng

Muối

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho nở rồi để thật ráo nước.

Cách làm món xôi mít ngon đúng điệu

Bước 2: Đun sôi nước cốt dừa với đường và muối. Sau đó, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp rồi để nguội.

Bước 3: Cho gạo nếp vào nồi hấp, đồ khoảng 15 phút.

Bước 4: Sau đó, lấy nếp ra và trộn đều với nước cốt dừa đã để nguội. Đảo nhẹ nếp trước quạt khoảng 15 phút để hạt nếp nguội và hơi se lại. Sau đó, cho nếp vào nồi và đồ chín thành xôi.

Bước 5: Tách đôi múi mít rồi nhồi xôi vào giữa và rưới một ít nước cốt dừa lên trên.

>> Cách nấu xôi 3 màu cho ngày rằm tháng 7

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới