Nguyên liệu:
- 400g thịt bò thăn (mông)
- 100g thịt mỡ phần
- Gừng, xả, tỏi, ớt
- Dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu đen, hạt tiêu, nước mắm, mật ong
Cách làm:
Bước 1:
Thịt bò khi mua chọn nguyên khối, sau đó pha mỏng thành miếng dài, rộng bản.
Bước 2:
Bỏ thịt bò và mỡ phần vào trong bát lớn. Cho thêm bột nêm, hạt tiêu, đường, dầu hào, ngũ vị hương, xì dầu đen, nước mắm cùng chút dầu ăn để ướp thịt.
Bước 3:
Thái gừng, ớt thành lát, xả chặt thành khúc dày, đập tỏi...
Bước 4:
Gắp thịt ra cho vào nồi, bỏ thêm xả ớt.
Món thịt bò thưng mềm ngậy, đậm đà, hơi cay, có thể ăn với cơm. Người miền Trung thường rắc thêm ít lạc rang giã nhỏ rồi dùng kèm bánh tráng nướng hoặc bánh mì, có thêm hành tây, khế chua hoặc chuối chát để món ăn thêm thi vị.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bò thực tuyệt ngon này nhé!