ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo đơn giản để nấu món giả cầy mềm ngon, thơm nức mũi trong tiết trời se lạnh

Chủ nhật, 24/09/2023 06:18

Chán ăn thịt rang, thịt heo luộc, bạn có thể đổi món cho cả gia đình với món giả cầy vừa mềm ngon lại có hương vị riêng, rất đưa cơm.

Nguyên liệu:

- Chân giò: 1kg

- Mẻ 2 muỗng canh

- Mắm tôm 1-1,5 muỗng canh

- Nước mắm: 1 muỗng canh

- Bột canh: 2 muỗng cafe

- Mì chính: 1 muỗng cafe

- Đường: 1 muỗng cafe

- Riềng xay: 2 muỗng canh

- Bột nghệ: 2 muỗng cafe

- Hạt tiêu: 1 muỗng cafe

- Ớt 1 quả

Nguyên liệu làm món giả cầy ngon bất bại.

Cách làm:

- Chân giò sau khi thui đem chặt miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị khoảng 30-60 phút.

- Sau khi ướp xong cho lên bếp đảo săn với lửa vừa cho thấm đều gia vị, sau đó cho nước ngập mặt thịt ninh nhừ với lửa nhỏ khoảng 60 phút. Tuỳ sở thích của mỗi nhà mà mọi người cho ít/ nhiều nước và đun cạn theo ý muốn nha.

- Món giả cầy mềm ngon, đậm đà, thơm nức mũi. Ăn với cơm hay bún đều ngon.

Theo facebook: Hương Thu

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới