ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo làm chả trứng hấp kích thích vị giác, chuẩn ngon như ngoài hàng

Thứ bảy, 12/08/2023 09:53

Chả trứng hấp là món ăn đơn giản, dễ chế biến, cực kỳ đưa cơm mà không bị ngán.

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc dăm băm nhuyễn

- 3 tai nấm mèo

- 4 lọn bún tàu

- ½ củ hành tây

- 6 trứng vịt lạt

- 2 muỗng café tỏi băm

- ít đầu hành lá

- Vài lòng đỏ trứng muối xẻ đôi (không bắt buộc)

Nguyên liệu để làm món chả trứng hấp.

Cách làm:

- Bước 1: Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn.

- Bước 2: Bún tàu ngâm nở, vớt ráo, cắt ngắn. Hành tây cắt hạt lựu nhuyễn. Trứng tách lấy 2 lòng đỏ (để riêng).

- Bước 3: Trộn đều thịt băm, nấm mèo, bún tàu, trứng (4 trứng và 2 lòng trắng),1 muỗng café muối, 2 muỗng café đường, 1 muỗng café tiêu, 1 muỗng café hạt nêm, 2 muỗng café tỏi băm, một ít đầu hành lá cắt nhuyễn.

- Bước 4: Cho hỗn hợp vào khuôn lớn hoặc chén nhỏ, đặt lòng đỏ trứng muối lên trên (nếu thích).

- Bước 5: Hấp cách thủy 30 phút cho chín, lấy ra xẻ chữ thập lên mặt chả (nếu hấp chả khuôn lớn), thoa 1 muỗng canh dầu ăn lên mặt chả (làm như vậy khi nướng chả sẽ không bị khô), rưới 2 lòng đỏ trứng lên đều mặt chả, cho vào lò nướng 15 phút ở 200 độ C.

Nếu không có lò nướng, bạn cho lại vào nồi đun cách thủy nhưng nhớ mở nắp cho trứng ráo mặt.

Thu Trang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới