Nguyên liệu
- 227g thịt lợn xay (hoặc thịt bò, thịt gà)
- 3 muỗng canh hành tây băm nhỏ
- 2 thanh đậu phụ
- 1 nhánh tỏi băm
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- 1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1-2 muỗng cà phê dầu mè
- 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng
- 2-3 muỗng canh bột mì
- 3 muỗng canh dầu ăn
Món chả thịt đậu phụ vừa ngon lại cực dễ làm.
Cách làm
Bước 1:
- Bạn trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu , tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô. Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 2:
- Bạn chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh.
Bước 3:
- Bạn phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.
Bước 4:
- Bạn cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.
Bước 5:
- Đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào.
- Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy nhé.
Bước 6:
- Cuối cùng là vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi chả còn giòn tan nhé.
Những lưu ý khi làm chả thịt đậu phụ chiên:
- Bạn có thể giữ chả thịt đậu phụ chiên đông lạnh trong tủ lạnh nhiều ngày và chiên lại trước khi ăn.
- Bạn có thể làm nhạt chả để dùng làm món bánh pancake ăn vặt cũng rất hấp dẫn đấy.
- Bạn có thể pha chế nước chấm để chấm chả theo ý thích hoặc chấm với xì dầu, tương ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả thịt đậu phụ chiên này nhé!