ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo làm món chả thịt đậu phụ chiên giòn ngon, hấp dẫn

Thứ ba, 29/06/2021 16:15

Món chả thịt đậu phụ chiên vừa rẻ lại dễ làm mà cực hấp dẫn, giàu dinh dưỡng.

Nguyên liệu

- 227g thịt lợn xay (hoặc thịt bò, thịt gà)

- 3 muỗng canh hành tây băm nhỏ

- 2 thanh đậu phụ

- 1 nhánh tỏi băm

- 1 cây hành lá thái nhỏ

- 1-2 muỗng canh cà rốt băm nhỏ

- 1 muỗng cà phê xì dầu

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1-2 muỗng cà phê dầu mè

- 2 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng

- 2-3 muỗng canh bột mì

- 3 muỗng canh dầu ăn

Món chả thịt đậu phụ vừa ngon lại cực dễ làm.

Cách làm

Bước 1:

- Bạn trộn tất cả các nguyên liệu thịt, đậu phụ, hành tây, tỏi, hành lá, cà rốt, muối, xì dầu , tiêu, dầu mè và 1 quả trứng vào bát tô. Trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 2:

- Bạn chia hỗn hợp thành 16 phần và nắm lại thành viên tròn rồi nắn hơi dẹt viên thịt như hình bánh.

Bước 3:

- Bạn phủ các viên thịt với bột mì rồi đặt vào đĩa.

Bước 4:

- Bạn cho 1 quả trứng và 1 lòng đỏ trứng cùng với 1 nhúm muối nhỏ vào bát đánh tan.

Bước 5:

- Đun nóng chảo với lửa vừa rồi cho dầu ăn vào.

- Nhúng các viên thịt vào trứng rồi thả vào chảo chiên khoảng 1 phút cho đến khi chả chuyển màu vàng nâu và chín. Bạn cho thêm dầu vào nếu cần để chả không bị cháy nhé.

Bước 6:

- Cuối cùng là vớt chả ra, lót giấy thấm dầu và thưởng thức khi chả còn giòn tan nhé.

Những lưu ý khi làm chả thịt đậu phụ chiên:

- Bạn có thể giữ chả thịt đậu phụ chiên đông lạnh trong tủ lạnh nhiều ngày và chiên lại trước khi ăn.

- Bạn có thể làm nhạt chả để dùng làm món bánh pancake ăn vặt cũng rất hấp dẫn đấy.

- Bạn có thể pha chế nước chấm để chấm chả theo ý thích hoặc chấm với xì dầu, tương ớt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả thịt đậu phụ chiên này nhé!

Thùy Dương (TH) (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới