Nguyên liệu:
Cá hồi
Tôm, bạch tuộc, ngao
Cà chua
Cải thảo, cải cúc, rau cần ta, bắp chuối, rau muống, cải thìa,...
Măng chua
Hành tây, gừng
Hạt nêm, bột canh
Món lẩu cá hồi măng chua nhúng hải sản không tanh mà cực hấp dẫn.
Cách làm:
Sơ chế:
- Cà chua cắt múi cau, xào sơ lấy màu.
- Làm sạch hải sản bỏ tủ lạnh, cắt tuỳ ý tuỳ cách dùng mỗi nhà.
- Rửa sạch các loại rau ăn cùng: cải thảo, cải cúc, rau cần ta, bắp chuối, rau muống, cải thìa,...
- Măng chua: măng cắt lát mỏng/xé sợi rửa sạch với nước muối, ngâm nước vo gạo vài tiếng rồi vắt ráo, rồi lại pha nước muối ngâm 1 ngày. Ngày sau thay nước cũ bằng nước dừa pha 2 muỗng muối. Để 3 ngày sau ăn rất thơm giòn, không bị hăng.
Nước dùng: Xương cá và đầu cá hồi rửa sạch ráo đem chiên lên rồi mới nấu nước. Vừa chiên vừa gỡ phần thịt cá ra, phần này sát xương rất vụn nhưng ngon, lấy để riêng làm chà bông cá hồi cho bé rất thơm.
- Khi xương cá vàng thơm thì cho nước sôi, ít muối thêm củ hành tây và vài lát gừng, nấu trong 40 phút vớt bọt lấy nước trong. Lọc qua rây bỏ xương xẩu, cho cà chua đã xào vào nước dùng, trước khi nêm nếm vừa ăn thì lấy riêng ra cho các bé, sau đó bỏ thêm ít măng chua, nước dừa cho dậy vị, thêm ớt cay.
Theo facebook: Nguyễn Ngọc Thúy