ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo làm một loại bánh mì trong vòng 15 phút mà không cần men nở hay nhồi bột

Thứ tư, 12/05/2021 16:01

Không cần men nở, nhồi bột hay ủ bột quá lâu, bạn vẫn có thể làm món bánh mì cực ngon để ăn sáng.

Nguyên liệu

300gr bột mì đa dụng

230ml sữa tươi

15gr đường

2gr muối

Nguyên liệu đơn giản để làm loại bánh mì đặc biệt này.

Cách làm

- Cho bột, đường, muối vào âu.

- Sữa nấu sôi sau đó đổ hết vào bột.

- Lúc này hỗn hợp rất nóng nên khuấy đều bằng cái muỗng hoặc phới lồng, khuấy đến khi nguội bớt thì lấy tay nhồi, nhồi ở đây là chỉ cần bột hòa quyện và hết bột khô là được, không nhồi lâu bánh sẽ bị dai.

- Cho bột ra bàn se dài chia bột thành 9 viên sau đó viên tròn lại.

- Dùng bột mì làm bột áo, cán bột thành hình tròn đường kính khoảng 15cm, ai thích mè có thể lăn qua mè rồi cán.

- Làm nóng chảo dầu trên bếp, miếng nào cán trước chiên trước, chiên đến khi bánh vàng đều 2 mặt, bánh rất nhanh chín nên các bạn cẩn thận đừng để lửa lớn quá sẽ làm bánh bị cháy cũng không được để lửa nhỏ quá, bánh sẽ không nở.

- Thành phẩm ngoài giòn trong vẫn có độ mềm.

Theo Quỳnh Nhi

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới