ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo làm nem rán ngon giòn, không bị ngấy dầu mỡ

Thứ sáu, 05/05/2023 09:44

Khi làm nem rán, bạn có thể cho thêm nhiều giá, củ quả cho đỡ ngấy.

Nguyên liệu:

Vỏ bánh đa nem Hà Tĩnh

Thịt lợn xay: 1 kg

Mộc nhĩ, miến, giá, su hào, cà rốt

Hành khô, hành lá, rau mùi

Trứng gà

Hạt tiêu, nước mắm

Cách làm:

- Trộn giá, miến, cà rốt, su hào, thịt lợn, trứng gà, hạt tiêu, hành lá, rau mùi.

Trộn các nguyên liệu để làm nem rán.

- Cuốn nem vừa tay không chặt quá cũng không lỏng quá.

- Chiên nem ngập dầu đến khi vàng đều.

- Khi nào ăn, bạn chiên lại nem lần 2 bằng nồi chiên không dầu để nem chảy bớt phần dầu đã ngấm và ăn nóng, đảm bảo nem giòn tan lại không dính dầu mỡ.

- Nước mắm chấm nem rán pha theo tỷ lệ: 1 mắm, 1 đường, 1 giấm, 1 tương ớt, 3 nước, quấy đều tan đường mới cho tỏi ớt băm nhỏ.

Theo facebook: Ly Trương

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)