ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo làm nộm măng giòn ngọt, giữ nguyên được hương vị

Thứ ba, 06/09/2022 16:43

Đang mùa măng, thử làm ngay món nộm măng giòn ngọt, thấm gia vị, ăn không bị ngán.

Nguyên liệu:

- Nửa cân măng đã bóc vỏ

- Kiệu

- Ớt, tỏi, mì chính, đường, muối

- Hành phi khô

- Rau bạc hà

- Chanh, ớt

Món nộm măng giòn ngọt, thấm gia vị.

Cách làm:

- Măng sau khi mua về, bóc vỏ. Vừa chẻ măng vừa ngâm vào nước muối, sau đó vớt ra khô. Đem vào hấp.

- Măng sau khi đã hấp sơ. Giòn ngọt, giữ nguyên hương vị của măng rừng. Chỉ cần ngả màu là được.

- Kiệu nướng sơ, làm cách này kiệu rất thơm.

- Xay ớt, tỏi, kiệu sơ qua (không xay nhuyễn).

- Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào măng đã hấp xong. Vắt thêm chanh và rau bạc hà, hành phi.

- Măng giòn ngọt, thấm gia vị.

Theo facebook: Loan Trần

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới