ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo làm sườn nướng tảng vừa mềm vừa ngon, lại không tốn thời gian

Thứ tư, 30/06/2021 20:46

Nếu không đủ thời gian ướp sườn, bạn có thể sử dụng cách làm sườn nướng tảng cực nhanh dưới đây.

Nguyên liệu:

Sườn tảng

Nước dừa

Hành tây, tỏi

4 thìa giấm, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước tương, 3 thìa đường nâu (hoặc đường thốt nốt), 2 thìa tiêu

Món sườn nướng tảng vừa mềm vừa ngon.

Cách làm:

- Rửa sạch sườn, bóc màng trong phía sau tránh sườn co giật khi nướng và thấm đều sốt hơn.

- Hấp sườn với nước dừa. Cho 1-2 quả dừa tươi vào đun để sườn mềm và ngọt hơn.

- Làm sốt nướng: Phi thơm hành tây (thái hạt lựu) + tỏi băm. Sau đó, đổ 1 chén to tương cà + nửa chén tương ớt (ai thích cay có thể cho thêm tương ớt hoặc thêm ớt bột tuỳ thích) + 4 thìa giấm + nửa chén nước. Tiếp đó, cho thêm 1 thìa mật ong + 1 thìa dầu hào + 1 thìa nước tương + 3 thìa đường nâu (hoặc đường thốt nốt) + tiêu 2 thìa.

- Nấu 1 chút cho hỗn hợp sền sệt rồi trét bôi xoa lên khắp tảng sườn.

- Cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Khoảng 20 - 25 phút (200 độC) là đã chín rồi (vì hấp nước dừa ban đầu)... làm theo cách này sườn rất mềm, không bị khô mà vị lại ngon ngọt.

- Công thức sốt chấm sườn: Nửa chén tương cà + nửa chén sốt mayonnaise + 2 thìa sốt mù tạt vàng

Theo Vân Anh

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới