Nguyên liệu:
Sườn tảng
Nước dừa
Hành tây, tỏi
4 thìa giấm, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước tương, 3 thìa đường nâu (hoặc đường thốt nốt), 2 thìa tiêu
Món sườn nướng tảng vừa mềm vừa ngon.
Cách làm:
- Rửa sạch sườn, bóc màng trong phía sau tránh sườn co giật khi nướng và thấm đều sốt hơn.
- Hấp sườn với nước dừa. Cho 1-2 quả dừa tươi vào đun để sườn mềm và ngọt hơn.
- Làm sốt nướng: Phi thơm hành tây (thái hạt lựu) + tỏi băm. Sau đó, đổ 1 chén to tương cà + nửa chén tương ớt (ai thích cay có thể cho thêm tương ớt hoặc thêm ớt bột tuỳ thích) + 4 thìa giấm + nửa chén nước. Tiếp đó, cho thêm 1 thìa mật ong + 1 thìa dầu hào + 1 thìa nước tương + 3 thìa đường nâu (hoặc đường thốt nốt) + tiêu 2 thìa.
- Nấu 1 chút cho hỗn hợp sền sệt rồi trét bôi xoa lên khắp tảng sườn.
- Cho vào nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Khoảng 20 - 25 phút (200 độC) là đã chín rồi (vì hấp nước dừa ban đầu)... làm theo cách này sườn rất mềm, không bị khô mà vị lại ngon ngọt.
- Công thức sốt chấm sườn: Nửa chén tương cà + nửa chén sốt mayonnaise + 2 thìa sốt mù tạt vàng
Theo Vân Anh