ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo nấu cháo tôm vừa ngọt vừa bổ dưỡng, nấu cực nhanh

Chủ nhật, 18/12/2022 20:50

Khi làm tôm đừng bỏ đầu tôm đi, mà xay rồi lọc nước để nấu, bạn sẽ có món cháo tôm cực ngon.

Nguyên liệu:

Gạo

Tôm sú

Hành lá, tía tô, hành khô

Bột canh, tiêu, ớt bột

Món cháo tôm bổ dưỡng, đặc sánh, ăn cực ngon.

Cách làm:

- Tôm sú rã đông rồi cắt đầu, thân bóc vỏ, rút chỉ rồi thái miếng vừa ăn. (Lưu ý không vứt phần đầu và vỏ).

- Phi thơm hành tím rồi đảo tôm cho săn. Thêm xíu mắm, đường và tiêu cho thơm.

- Phi hành rồi đảo phần vỏ tôm. Đun chừng 5 phút. Sau đó, thêm nước rồi cho vào máy xay nhuyễn.

- Lọc qua rây lấy nước tôm.

- Gạo ngâm 10 phút trước khi nấu. Sau khi bỏ nước vo gạo cũ, đổ nước tôm vào gạo.

- Bật nồi áp suất 20 phút là cháo nhừ ngon. Bạn chỉ cần nêm thêm 1 tý gia vị bột canh hoặc muối cho vừa ăn.

- Thành phẩm: cháo ngọt sánh. Rắc nhiều tiêu và ớt bột là cực ngon. Ai thích có thể bỏ thêm hành lá, tía tô.

Theo facebook: Vân Hà Hoàng

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)