ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo nấu xôi thập cẩm thơm, dẻo mà không cần ngâm nếp

Thứ tư, 23/11/2022 15:42

Chỉ cần 20 phút là bạn đã có món xôi thập cẩm thơm dẻo cho bữa sáng đầy năng lượng.

Nguyên liệu:

Gạo nếp

Ức gà, xúc xích, lạp sườn

Cà rốt, bắp ngọt

Xì dầu, dầu hào, hạt nêm, đường

Nguyên liệu để làm món xôi thập cẩm.

Cách làm:

- Ức gà cắt hạt lựu xào bên ngoài cho chín, nêm chút dầu hào, hạt nêm, đường.

- Cà rốt, bắp ngọt, xúc xích, lạp xường cắt lát.

- Gạo nếp cho vào nồi áp suất, vo gạo 2 lần rồi đổ nước. Sau đó cho các nguyên liệu như ức gà, xúc xích, lạp xường, cà rốt, bắp ngọt... lên trên. Cho thêm 1 muỗng xì dầu.

- Bấm nút nấu 15 phút để xôi chín.

- Món xôi thập cẩm này dẻo ngon, đậm vị, hấp dẫn cho bữa sáng.

Theo facebook: Xu Huỳnh

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới