ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mẹo rán chả lá lốt để không bị bắn dầu mỡ lên người

Thứ ba, 13/12/2022 06:46

Sử dụng tờ giấy nến trong khi rán chả lá lốt sẽ khiến dầu mỡ không bắn ra ngoài, tránh bị bỏng.

Nguyên liệu:

Thịt xay

Lá lốt

Giấy nến

Dầu ăn, gia vị

Chả lá lốt thơm ngon, ít dầu mỡ nhờ cách rán này.

Cách làm:

- Thịt xay nêm 1 xíu bột canh, hạt nêm cho ngấm gia vị.

- Lá lốt rửa sạch, để khô.

- Cuộn thịt xay vào lá lốt.

- Lót một tờ giấy nến vào chảo chống dính. Sau đó, đổ 1 ít dầu ăn vào.

- Khi dầu nóng, rán chả. Cách làm này làm dầu ăn không bị bắn ra ngoài. Bên cạnh đó, hạn chế sử dụng nhiều dầu ăn và việc rửa chảo cũng sạch sẽ hơn. (Cách này có thể sử dụng với cả việc rán cá).

- Gắp chả lá lốt ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công.

Theo facebook: Hồng Thị Thu Nguyễn

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới