Khi những cơn gió mùa Đông Bắc về là mùa gấc chín bắt đầu. Cơm gấc dày đỏ và béo mọng. Gấc vào mùa vừa rẻ nhất, vừa ngon nhất.
Thời điểm này, nhiều mẹ đảm bắt đầu trữ gấc để đông lạnh, cất dành ăn quanh năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trữ gấc đúng cách.
Trữ đông gấc trong tủ lạnh để dùng quanh năm.
Muốn gấc đông lạnh lên màu đẹp như gấc tươi, các mẹ có thể học cách trữ gấc dưới đây.
- Tách gấc ra khỏi quả. Có thể cạo thêm một phần cùi vàng cho thơm béo.
- Tách hạt gấc bằng mũi kéo vừa nhanh, vừa gọn sạch.
- Mỗi cân thịt gấc mình cho 2 thìa cà phê muối trắng, 3 thìa đường, 3 thìa dầu ăn, 3 thìa rượu trắng. Đảo trộn rồi xay.
- Xay bằng máy xay thịt rất nhanh nhuyễn và một mẻ được nhiều.
- Đóng thành từng gói nhỏ vừa đủ dùng 1kg nếp, cất tủ đông lạnh dùng quanh năm.
Xôi gấc dùng gấc trữ đông màu vẫn đẹp.
Theo facebook: Phương Lê