Nguyên liệu:
- 100 gr thịt bò
- 2 gói mì (đủ cho 2 người)
- Rau cải xanh đã rửa sạch và thái thành từng khúc dài 5 cm
- Cà rốt để trang trí
- Tỏi, muối, tiêu, xì dầu, tương ớt, dầu ăn
Thực hiện:
- Thái thịt bò thành miếng mỏng rồi cho vào chén ướp cùng với các gia vị. Đợi 15 phút cho thịt bò được ngấm gia vị.
- Trong khi đợi thịt bò, cho mì vào nồi nước sôi chần sơ qua một lượt, để mì mềm và tơi ra từng sợi. Vớt mì ra để ráo nước. Cho thêm vài giọt dầu ăn vào trộn để các sợi mì không bị dính vào nhau.
- Đun chảo nóng rồi cho dầu vào. Cho một ít tỏi băm vào phi thơm rồi bỏ tiếp thịt bò vào xào nhanh đến khi bò chín tái thì cho ra đĩa.
- Tiếp tục phi thơm tỏi băm. Cho mì và các gia vị vào xào đến khi thấm đều rồi thêm rau vào xào nhanh.
- Cuối cùng, bỏ mì ra đĩa, để thịt bò lên trên và trang trí. Bây giờ, bạn đã có một đĩa mì thơm ngon và đẹp mắt.
Để ngon hơn bạn có thể dùng chung với tương ớt và nước tương. Chúc bạn có bữa sáng ngon miệng!