Nguyên liệu:
Món miến chiên giòn có hương vị thơm ngon, trẻ nhỏ rất thích.
1 bó miến
1 củ cà rốt
100 g bắp su
3 nhánh hẹ
Vài lá rong biển
Gia vị: 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/4 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu.
Phần bột:
1 trứng gà
80 gr bột chiên giòn
100 ml nước lạnh
1/2 muỗng cà phê bột nêm
1/3 chén bột chiên giòn để riêng
Lưu ý: Nếu không có bột chiên giòn thì các bạn hãy dùng 40 gr bột mì+ 40 gr tinh bột bắp.
Thực hiện:
Bước 1: Cho hết nguyên liệu phần bột vào âu trộn đều.
Bước 2: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho miến vào luộc với lửa vừa. Miến chín đổ ra rổ để ráo.
Cà rốt bào vỏ thái nhỏ. Hẹ rửa sạch thái nhỏ. Bắp su thái mỏng.
Miến cắt nhỏ cùng cà rốt, bắp su, hẹ cho vào âu trộn cùng gia vị.
Bước 3: Cho ít miến trộn vào lá rong biển cuộn tròn, thoa chút bột mì để dán dính. Sau khi làm hết thì cắt thành khúc ngắn.
Bước 4: Cho hết các khúc miến sushi vào bao trộn cùng bột chiên giòn.
Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu vừa đủ nóng cho từng khúc sushi vào âu bột (ở bước 1), nhúng đều rồi cho vào chảo dầu chiên lửa vừa chờ sushi vàng giòn thì gắp ra đĩa.
Trình bày: Cho các khúc miến sushi chiên giòn ra đĩa. Món này ăn nóng chấm xì dầu rất ngon, chắc chắn trẻ nhỏ sẽ thích.
Nguồn ảnh: Lan Anh