ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Món bánh cuốn nhân đậu xanh mềm dẻo mà không ngấy, chỉ cần thực hiện chi tiết các bước là bạn đã có thể làm được

Thứ sáu, 11/11/2022 22:37

Bánh nếp dẻo thơm vị matcha được bọc trong lớp nhân đậu đỏ mỏng, vừa ăn vừa thơm, bùi bùi, ăn mãi không ngán.

Tôi luôn không có sức đề kháng với những món ăn vặt mềm và dẻo, khi gặp những người bán bánh cuốn, bánh nếp, tôi luôn muốn mua một ít. Thường thì mình cũng thích tự làm ở nhà, vừa túi tiền, ăn thấy ngon và an toàn hơn.

Mình xin chia sẻ với các bạn cách làm món bánh cuốn nhân đậu xanh thơm dẻo, mềm mà không ngấy.

Nguyên liệu: 200 gam bột gạo nếp, 20 gam đường trắng, 40 gam tinh bột ngô, 50 gam dầu ngô, 265 ml sữa nguyên chất, 4 gam bột matcha, lượng nhân đậu vừa đủ.

Phương pháp sản xuất cụ thể:

Bước 1: Cho bột gạo nếp, đường trắng, tinh bột ngô, dầu ngô, sữa tươi nguyên chất vào nồi trộn đều như trong hình.

Bước 2: Đánh bằng máy trộn tay cho đến khi không còn vón cục.

Bước 3: Cho phần bột đã trộn qua rây rồi đổ ra bát lớn.

Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và dùng tăm chọc vài lỗ trên màng bọc thực phẩm.

Bước 5: Cho vào nồi hấp hoặc xửng hấp, tốt nhất bạn nên đun nước sôi và hấp trong khoảng 25 phút.

Bước 6: Khi đợi hấp xôi, chúng ta chuẩn bị một ít bột gạo nếp đã nấu chín. Cho bột nếp vào chảo không có nước và không dầu, bắt đầu chiên ở lửa nhỏ. Khi chiên nhớ đảo đều tay, nếu không bột nếp sẽ dễ bị khét. Xào cho đến khi bột nếp hơi vàng, không còn mùi bột thì tắt bếp, dọn ra đĩa.

Bước 7: Sau khi phần gạo nếp được hấp chín, bạn vớt ra bát to, để nguội bớt. Tiếp theo, bạn lấy phần gạo nếp đó ra, cho bột matcha lên trên rồi bắt đầu nhào bột.

Bước 8: Nhào bột matcha vào viên gạo nếp cho đầy đủ và đều như trong hình. Bằng cách này, những viên gạo nếp sau khi nhào cũng sẽ đặc biệt dẻo và dai. Sau khi nhào bột xong, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để giữ cho bề mặt không bị khô.

Bước 9: Xé một miếng màng bọc thực phẩm và dàn mỏng ra, sau đó cho một ít nhân đậu đỏ lên trên, cuối cùng cuộn màng bọc thực phẩm lại và cuộn thành một dải dài như trong hình rồi để sang một bên sử dụng sau. Nhân đậu đã kết dính, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để chống dính.

Bước 10: Cuộn viên gạo nếp thành một dải dài như trong hình.

Bước 11: Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và dùng cán cán mỏng như trong hình. Cán mỏng theo chiều rộng có thể phủ kín nhân đậu đỏ.

Bước 12: Cho nhân đậu lên trên viên bột nếp đã cán mỏng như trong hình.

Bước thứ mười ba: bắt đầu từ một đầu để kẹp và đóng miệng lại, như trong hình.

Bước 14: Sau khi đã nhúm đều miệng, bạn rắc phần bột nếp vừa chiên lúc nãy lên rồi xoa nhẹ để các dải nếp tròn đều. Tiếp theo, cắt thành các đoạn dài và ngắn.

Bước 15: Đặt lên đĩa và đã có thể sẵn sàng thưởng thức.

Những điểm cần chú ý:

1. Đường trong nguyên liệu có thể cho vào tùy theo khẩu vị của riêng bạn. Tuy nhiên, nhân đậu làm sẵn nhìn chung khá ngọt nên các bạn cho ít đường hơn một chút nhé.

2. Cách làm của món ăn vặt này rất đơn giản nhưng khi nhào bột sẽ rất dễ bị dính. Chia sẻ với bạn hai mẹo chống dính. Cách thứ nhất: bạn có thể cho bột vào túi ni lông để nhào. Cách thứ hai: bạn có thể cho bột lên miếng nhào silicone, rồi đeo găng tay dùng một lần để nhào, để bột đỡ bị dính. Không bao giờ đặt bột trực tiếp lên bảng, nó sẽ rất dính. Khi cuốn ra, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cuộn lại, đây cũng là lý do, các bạn phải chú ý nhé.

3. Ngoài nhân đậu, còn có thể thay bằng nhân khoai lang, nhân khoai tím và các loại nhân mà bạn thích ăn.

4. Sau khi làm xong, nếu không thể hoàn thành một lúc thì phải dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, nếu không bánh sẽ dễ bị khô.

Autran (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới