Thành phần: Đậu nành, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, táo đỏ, hạt sen, đậu phộng, hạt óc chó, gạo nếp, gạo tẻ, hạt lúa mì, ngô hạt, gạo lứt, bí ngô, đường phèn.
Cách làm:
1. Chuẩn bị hỗn hợp các nguyên liệu.
2. Bạn cũng cần chuẩn bị một ít gạo nếp, gạo tẻ, hạt lúa mì, hạt ngô và gạo lứt, một miếng bí ngô nhỏ và một miếng đường phèn.
3. Đối với những loại đậu cứng không dễ nấu này, bạn nên ngâm trước trong nước qua đêm để rút ngắn thời gian nấu, vị rất mềm.
4. Gạo tẻ, gạo nếp, ngô, gạo lứt, hạt lúa mì vo sạch ngâm nước 3 tiếng. Táo đỏ, hạt óc chó, đậu phộng rửa sạch, bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
5. Cho các nguyên liệu đậu vào nồi, thêm nước vừa đủ, sau khi đun sôi hạ lửa nhỏ nấu khoảng 40 phút, đậu chín nhừ là được.
6. Cho gạo tẻ, gạo nếp, ngô, gạo lứt, hạt lúa mì, táo đỏ, đậu phộng và hạt óc chó vào nồi nấu cùng.
7. Trong thời gian đun khuấy nhiều lần để chống dính chảo, tiếp tục nấu 20 phút thì cho bí ngô vào nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi hạt gạo dẻo mềm, đậu nhừ, cháo đặc.
8. Cho đường phèn vào lúc này để tận dụng nhiệt dư trong nồi đun thêm 10 phút nữa là món cháo ngọt mềm, dẻo, thơm ngon đã sẵn sàng.
9. Những ngày đông lạnh, nấu nồi cháo này rất giàu dinh dưỡng, thường xuyên dùng rất tốt cho sức khỏe.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php