Nguyên liệu:
- Thịt lợn xay
- Đậu đũa
- Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Ướp thịt xay muối, hạt nêm và chút tiêu sao cho vừa ăn.
Cách làm món đậu bện nhồi thịt
Bước 2: Đậu đũa tước xơ hai bên thân, bỏ đầu, bỏ đuôi rửa sạch rồi đem chần sơ qua nước nóng, quấn thành hình tròn, bắt chéo lên nhau.
Bước 3: Nhồi thịt xay vào bên trong hình tròn của đậu đũa.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng chảo. Dùng đũa gắp từng miếng đậu đũa nhồi thịt vào, chiên vàng đều 2 mặt, lửa nhỏ đến khi chín. Gắp món ăn ra đĩa, để hơi nguội và dùng với cơm trắng rất ngon.