ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Món đùi gà sốt mật ong siêu đơn giản mà ngon, thịt tươi mềm, ăn với cơm nóng thật 'hết sảy'

Thứ tư, 28/12/2022 16:41

Đùi gà sốt mật ong là món ăn yêu thích của rất nhiều độ tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thịt gà mềm mọng, dai dai, nước sốt hòa quyện thấm vào từng thớ đùi gà tạo nên vị món ăn vô cùng đậm đà. Món này rất thích hợp để ăn với cơm nóng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đùi gà, hành lá, gừng, tỏi, xì dầu, dầu hào, mật ong, giấm gạo, muối, mè trắng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, lấy đùi gà ra rửa sạch và rút xương (dành cho trẻ em), dùng tăm chọc những lỗ nhỏ trên phần da cho dễ ngấm gia vị. Cho đùi gà vào một chiếc bát to, thêm hành lá, gừng, tỏi, xì dầu, dầu hào, mật ong, giấm gạo, muối và một bát nước sôi nhỏ, trộn đều và ướp trong 20 phút.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho gà đã ướp vào chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vàng hai mặt thì trút phần nước sốt ướp gà vào chảo, đun trên lửa vừa đến khi phần nước sốt này sền sệt lại là xong.

Bước 3: Gà sau khi chế biến xong được cho ra đĩa, cắt thành từng miếng nhỏ, rắc thêm chút hành lá, vừng trắng, rưới phần nước sốt lên trên rồi thưởng thức.

Món gà sốt mật ong này thực sự là món ngon khó cưỡng bởi mùi vị và màu sắc bắt mắt của nó. Phần da được chiên vàng giòn kết hợp cùng nước sốt mật ong sền sệt, ngọt thơm đậm vị đặc trưng khiến mọi người ăn rồi cứ muốn ăn mãi.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)