Nguyên liệu: 1 con gà, bột bắp, rượu nấu ăn, dầu hào, vụn bánh mì, trứng, xì dầu, đường trắng, gia vị nướng thịt gà, dầu ăn.
Cách làm:
1. Sau khi rửa sạch gà thì để ráo nước. Nhét chân gà vào bên trong bụng. Thêm lượng nguyên liệu gồm gia vị nướng gà vừa đủ, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn và đường trắng.
2. Đeo găng tay dùng một lần và xoa toàn thân gà, sau khi xoa 20 phút cho vào túi thực phẩm buộc kín để vào lạnh qua một đêm.
3. Thịt gà đã ướp xong lấy ra, dùng kéo cắt chân gà và đầu gà ra cho gọn (có thể không ăn phần này tùy theo sở thích của bạn), thoa đều bột bắp.
4. Đập một quả trứng vào bát, sau đó cho gà vào nhúng với nước trứng, mặt trước và mặt sau của gà cần nhúng từ 2 đến 3 phút. Khi thực hiện bước này, bạn có thể dùng một chiếc nồi đáy sâu để gà được phủ đều hỗn hợp trứng.
5. Khi gà hấp thụ hoàn toàn hỗn hợp trứng, bạn phủ một lớp vụn bánh mì lên trên.
6. Lấy một miếng giấy bạc ra, gói gà lại. Cho vào nồi chiên ở nhiệt độ 185 độ, 30 phút. Nếu gà lớn, bạn có thể kéo dài thời gian nướng một cách hợp lý.
7. Hết thời gian, sau khi lấy ra, quét một lớp dầu ăn lên trên gà, sau đó lại cho gà vào trong vòng 15 phút là được. Lúc này gà nướng ăn sẽ rất ngon, bên ngoài giòn, bên trong mềm.
Mẹo nấu ăn:
1. Khi làm món gà quay này, bạn phải ướp gà trước, như vậy khi gà mới ngon.
2. Nếu có lò nướng ở nhà, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để làm món này, tuy nhiên bạn cần phải tự mình nắm vững thời gian và nhiệt độ nướng.
3. Khi nướng gà, bạn có thể cho một ít tỏi, khoai tây và hành tây lên trên giấy bạc, làm như vậy mùi vị của gà cũng trở nên thơm ngon hơn.
4. Nếu mua gà đông lạnh, bạn có thể rã đông, ngâm vào nước gừng hành để khử bớt mùi tanh trên gà, sau đó ướp gà cẩn thận.