Nguyên liệu làm sốt Hoisin:
- 4 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh bơ đậu phộng
- 1 thìa canh mật ong
- 2 thìa cà phê dấm gạo
- 1 nhánh tỏi, xay nhỏ
- 2 thìa cà phê dầu vừng
- 1 thìa cà phê tương ớt
- 1/8 thìa cà phê tiêu xay
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay. Xay nhuyễn đến khi hỗn hợp mịn và quện.
- Bắc chảo hoặc nồi nhỏ (không dính), bật bếp nhỏ lửa, đổ hỗn hợp sốt vào đun, khuấy liên tục trong 3-4 phút cho hỗn hợp sôi kĩ thì tắt bếp. Để nguội và đổ vào lọ. giữ trong tủ lạnh và dùng dần.
Nguyên liệu chế biến đùi gà nướng tẩm sốt Hoisin:
- 3 thìa canh sốt Hoisin
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 1/4 thìa cà phê tương ớt
- 8 cái đùi gà (bỏ da)
- Gia vị vừa đủ
Cách chế biến:
- Trộn nước sốt: đổ sốt Hoisin, nước cốt chanh, tương ớt và gia vị vào một bát nhỏ, trộn đều.
- Đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ trên các miếng đùi rồi cho vào một bát to vừa. Rưới đều 2 thìa canh nước sốt vào thịt gà cho gà ngấm.
- Trút gà và nước sốt trong bát to vào khay nướng, rưới nốt phần sốt đã chuẩn bị vào. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nếu chiên gà, bạn chỉ cần chiên với lửa vừa, đậy vung để gà chín mềm và kĩ là được.
- Đến khi đùi gà có màu vàng cánh gián đều các mặt và nước sốt quánh lại bao banh miếng đùi là được. Gắp đùi gà ra đĩa, Ăn nóng với cơm trắng.
Chúc bạn thành công với món ăn này!