ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Món kho quẹt muốn ngon và sánh quyện, khi nấu bắt buộc phải bỏ vào loại nguyên liệu này

Thứ bảy, 07/10/2023 11:50

Bột gạo cho vào sẽ giúp món kho quẹt thêm ngon và sánh quyện.

Nguyên liệu:

- Ba chỉ nhiều mỡ: 300g

- Tôm khô: 100g

- Nước mắm ngon: 180g-190g

- Đường: 150g

- Màu nước hàng: 1 thìa phở

- Tiêu nguyên quả: 1 thìa phở

- Tiêu vỡ: ½ thìa phở

- Hành khô băm nhỏ: 40g

- Tỏi băm nhỏ: 40g

- Nước lọc: 220-250ml

- Bột gạo: 16g

- Bột ngọt (tuỳ thích): 15g

- Tiêu chùm xanh: 4-5 chùm

- Ớt cay xanh đỏ: 10 -15 quả

Kho quẹt sánh quyện, thơm ngon.

Cách làm:

- Tôm khô ngâm nước ấm 30 phút, rửa lại thật sạch dưới vòi nước để trôi hết bụi bẩn, để ráo.

- Thịt ba chỉ bỏ da, rửa sạch, để ráo nước, thái miếng nhỏ con chì. Cho vào chảo chống dính, chiên với lửa nhỏ tới khi thịt chuyển màu cánh gián, xém vàng đều thì tách phần tóp và nước ra riêng.

- Để lại phần mỡ nước đủ để phi thơm hành tỏi băm nhỏ. Phi thơm không phi vàng cháy quá sẽ bị đắng. Cho ớt vào đảo khoảng 1 phút, cho tiếp hạt tiêu (tiêu hạt và tiêu chùm) và tôm khô vào đảo 1 phút rồi cho nước mắm, đường, bột ngọt vào nấu sôi.

- Hoà tan bột gạo và nước, cho vào cùng nước màu dừa, tóp mỡ ba chỉ vào nấu nhỏ lửa thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp. Đảm bảo kho quẹt sẽ có độ sánh quyện rất hài hoà và ngon.

- Rắc thêm đầu hành hoa thái nhỏ, khuấy đều là xong. Cho vào hộp kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh được 7-10 ngày, trước khi ăn làm nóng lại bằng cách hấp hoặc bắn vi sóng.

- Kho quẹt rất ngon khi ăn cùng cơm nóng, cơm cháy, đặc biệt là rau củ luộc.

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới