Nguyên liệu:
- 250g sữa tươi
- 100g bột mì
- 30g bột bắp
- 2,5ml bột nổi
- 10g sữa đặc
- 35g đường
- 135g nước
- 10ml dầu
Cách làm:
Bước 1: Trước tiên đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.
Cách làm bánh sữa chiên giòn
Bước 2: Sau đó đặt nồi sữa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Khi sữa bắt đầu nóng dùng vá gỗ khuấy đều theo một hướng liên tục thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục kẻo sữa bén nồi rất dễ bị cháy, khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.
Bước 3: Tiếp theo đổ hỗn hợp sữa ra khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 4: Đổ bột mì ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.
Bước 5: Lấy khuôn đựng kem ra cắt thành từng miếng kem tùy thích sau đó nhúng vào bột mì.
Bước 6: Cuối cùng làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bột chiên, thả thanh sữa đã nhúng qua bột giòn vào chiên.