ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Món ngon đơn giản được chế biến từ đậu phụ này lại nhiều canxi hơn sữa, trẻ ăn nhiều sẽ cao lớn

Thứ hai, 10/10/2022 08:57

Đậu phụ được biết đến là nguyên liệu đơn giản vô cùng gần gũi và được chế biến thành nhiều món ăn ngon như món chiên, món kho... Và hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một công thức chế biến từ đậu phụ cực thơm ngon và bổ dưỡng nhé!

Đậu phụ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon cũng như sự đa dạng trong việc chế biến thành các món ăn khác nhau. Đậu phụ chứa nhiều axit amin và protein, 78% chất béo trong đậu phụ là axit béo không bão hòa và không chứa cholesterol, được gọi là “thịt thực vật”, hai miếng đậu phụ nhỏ có thể đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày của một người.

Ăn đậu phụ có rất nhiều lợi ích: đậu phụ được biết đến như một loại thực phẩm bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt, ăn thường xuyên có tác dụng làm sạch dạ dày, thanh nhiệt và làm ẩm khô, thúc đẩy cơ thể tiết dịch và làm dịu cơn khát, tăng sinh lực cho trung và bổ sung khí. Đậu phụ có giá trị dinh dưỡng và giá trị y học cao. Đậu phụ mềm, mịn, tan trong miệng ăn là ghiền. Ăn đậu phụ có rất nhiều lợi ích, trẻ ăn nhiều thì càng cao lớn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đậu phụ, ớt xanh, gừng, hành lá, ớt đỏ, xì dầu, muối, hạt nêm, đường.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đậu phụ mua về được cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu gồm ớt xanh, gừng thái chỉ, hành lá thái nhỏ, ớt đỏ (nếu trẻ ăn được cay) và hỗn hợp bát nước sốt gồm xì dầu, muối, hạt nêm và đường.

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho đậu phụ vào chiên đến khi chín vàng cả hai mặt.

Bước 4: Sau đó cho ớt xanh, ớt đỏ, gừng vào được khoảng 2 phút thì cho phần nước sốt đã chuẩn bị vào, thêm một chút nước dùng để đậu không bị khô, đậy vung đun trên lửa nhỏ khoảng 2 phút rồi thêm hành lá và cho ra đĩa thưởng thức.

Như vậy món đậu phụ sốt đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)