Chuẩn bị
- 250g sữa tươi
- 100g bột mỳ (loại cake flour)
- 35g đường
- 10g sữa đặc
- 135g nước
- 30g bột bắp
- 10ml dầu
- 2.5ml bột nổi
Thực hiện
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Trong thời gian chờ đợi sữa đông thì bạn làm bột giòn. Đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau khi khuấy xong, để bột nghỉ trong nửa giờ.
Bước 4:
Nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn.
Bước 5:
Thành phẩm
Chẹp chẹp, măm măm thôi nào. Ăn trực tiếp hoặc rắc thêm chút đường cho đậm đà nhé!
Thanh sữa vàng ươm với lớp vỏ giòn rụm, cắn một miếng lại cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Ngon tuyệt!
Nhưng mà cẩn thận khi ăn nóng nhé, lớp kem sữa bên trong còn đang nóng hổi dễ khiến bạn phỏng môi đấy!
Bạn có thể thêm gia vị cho lớp bột chiên giòn bên ngoài bằng cách thêm bột trà xanh, vị trái cây hay bất cứ hương vị yêu thích nào nhé! Đảm bảo là thích mê…
Chắc hẳn mọi người sẽ mắt tròn mắt dẹt khi thưởng thức món sữa giòn cực lạ miệng này của bạn. Măm măm thôi nào!