ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Món thịt kho của nhà hàng rất ngon, hóa ra có 3 tuyệt chiêu, học xong mình sẽ trổ tài cho cả nhà

Thứ bảy, 19/08/2023 08:20

Thịt được chế biến theo công thức này ăn rất đậm đà, mềm và phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Mặc dù thời gian chế biến tương đối lâu nhưng hương vị nó mang lại chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt ba chỉ, rau cải xanh khô, hành lá, gừng, rượu nấu, xì dầu, dầu hào, hạt nêm, ớt,

Cách thực hiện:

Bước 1: Lấy một nắm cải xanh phơi khô cho vào ngâm trong nước khoảng 10 phút, sau khi ngâm mềm, rửa sạch bụi bẩn rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Để món thịt ba chỉ kho ngon, bạn cần chuẩn bị miếng ba chỉ mỡ và bì mỏng. Thịt ba chỉ rửa sạch, bắc chảo sát làm nóng, cho da thịt lợn chà qua chà lại để loại bỏ hết phần lông còn xót lại. Ngoài ra, việc áp chảo này cũng loại bỏ bớt mùi tanh, giúp miếng thịt thơm và hấp dẫn hơn.

Bước 3: Cho thịt ba chỉ vào nồi nước lạnh, thêm chút hành lá, gừng thái lát, rượu nấu vào đun trong khoảng 20 phút, đến khi dùng đũa chọc được qua da một cách dễ dàng là được. Sau khi vớt thịt ba chỉ ra, dùng tăm chọc vài lỗ nhỏ trên da để miếng thịt có thể ngấm đều da vị hơn.

Bước 4: Quét một lớp xì dầu và mật ong lên bề mặt miếng thịt ba chỉ, để khoảng 10 phút cho thấm màu, khi chiên sẽ có màu vàng hồng, thơm ngon hơn.

Bước 5: Cho lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun dầu đến khi nóng 50% thì vặn nhỏ lửa, cho miếng thịt ba chỉ vào chiên vài phút.

Bước 6: Chiên đều 6 mặt của miêng thịt, sau đó cho ra ngâm nước đá 1 tiếng.

Bước 7: Chuẩn bị một chiếc chảo gang, cho hành lá, ớt và gừng thái nhỏ vào xào cho thơm, trút thêm cải xanh phơi khô vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút, thêm muối, xì dầu đảo đều rồi tắt bếp, cho ra đĩa lòng sâu.

Bước 8: Thịt ba chỉ sau khi ngâm nước đá được thái lát mỏng, cho vào chiếc bát to, thêm xì dầu, nước tương, hầu hào, rượu nấu, muối, hạt nêm ướp trong khoảng 20 phút. Sau đó cho phần rau cải khô vừa xào lên trên miệng bát.

Bước 9: Cho bát thịt vào hấp cách thủy khoảng 1 tiếng, sau đó úp ngược bát thịt lên đĩa, rắc lên trên chút hành lá rồi thưởng thức.

Dưới đây là 3 lưu ý mà đầu bếp nhà hàng bật mí:

Dùng chảo sắt chà da ba chỉ để khử mùi tanh và da mềm hơn, thành phẩm thơm ngon hơn.

Quét một lớp xì dầu và mật ong trước khi chiên, ngâm vào nước đá sau khi chiên để thịt ba chỉ có màu đỏ vàng, da hổ căng mọng.

Ướp thịt với gia vị trước khi hấp để thịt đậm đà hơn. Thời gian hấp cần vừa đủ, vị sẽ mềm và bùi.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới