ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Một cây tăm có thể biến quả chuối thành hình trái tim, giúp chuối giòn bên ngoài và mềm bên trong mà không cần lò nướng

Chủ nhật, 10/07/2022 13:51

Chuối là loại trái cây, nấu nóng sẽ làm hỏng vitamin C trong đó, muốn ăn nóng mà không làm mất chất dinh dưỡng thì chỉ có cách duy nhất là kết hợp với bột. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một cách chế biến chuối thơm ngon, hấp dẫn, giòn bên ngoài, mềm bên trong.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Chuối, bột mì, trứng, vụn bánh mì.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chọn chuối chín vàng, bóc vỏ.

Bước 2: Cắt một đường chéo ở giữa quả chuối, xoay ngược chiều lại và cố định bằng tăm.

Bước 3: Cho bột mì phù lên toàn bộ quả chuối, nhúng qua một lớp trứng, cuối cùng là lăn qua một lớp vụn bánh mì.

Bước 4: Làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút.

Bước 5: Sau đó xịt một lớp dầu mỏng lên trên bề mặt, chiên ở nhiệt độ 180 độ trong 9 phút cho đến khi bề mặt chuối chuyển sang màu vàng nâu, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

Về hương vị, món chuối chế biến bằng nồi chiên không dầu này có phần vỏ giòn, phần nhân chuối bên trong mềm rất thơm ngon.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới