Bí đỏ rất giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng, ăn nhiều bí đỏ có thể bổ sung dinh dưỡng, chống táo bón, tốt cho sức khỏe.
Nếu bạn muốn làm món bánh tráng miệng thì có thể sử dụng bí đỏ kết hợp bột nếp, ăn có hương vị đậm đà, ngọt dịu và dễ ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu: Bí đỏ, bột nếp, đường trắng, đường nâu thích hợp, lượng mè trắng rang chín vừa đủ.
Cách làm:
1. Đầu tiên, cắt bí đỏ thành từng lát mỏng, cho vào nồi hấp cách thủy, hấp khoảng 15 phút là được.
2. Bí đỏ sau khi hấp chín, vớt ra đổ vào âu lớn, thêm 5 gam đường, dùng thìa đánh bí nhuyễn mịn khi còn nóng.
3. Khi bí nhuyễn không còn nóng, cho một lượng bột nếp vừa đủ để tạo thành một khối bột mịn và mềm. Đậy kín ủ bột trong khoảng 10 phút.
4. Sau đó, nặn bột nếp bí đỏ thành các viên nhỏ.
5. Tùy vào số người ăn mà bạn tăng lượng bột nếp và bí đỏ.
6. Đổ nước vào nồi, sau khi nước sôi thì cho viên bí đỏ đã nặn vào, nấu khoảng 2 phút, nấu cho đến khi viên nổi lên thì xả qua nước lạnh.
7. Chuẩn bị một cái nồi khác, đổ nửa bát con nước vào, thêm một lượng đường nâu thích hợp, nếu thích ngọt có thể cho thêm, đun sôi rồi đổ viên bí đỏ vào, nấu khoảng 1 phút. Thấy đường chuyển màu sẫm là xong.
8. Trước khi ăn, bạn cho thêm chút mè trắng cho thơm.