Thành phần
- Móng giò lợn - Nấm - Gừng - Cánh hoa hồi/ hạt tiêu - Rượu trắng/ nước tương/ đường - Hành lá/ muối (bột canh) - Nấm
Cách làm món móng giò (sú) kho:
1. Móng lợn sau khi chặt rửa sạch cho vào nồi luộc qua. Lưu ý khi luộc cho vài lát gừng, rượu và 1 cọng hành gốc vào. Nước sôi được khoảng 5 phút chắt bỏ nước và rửa sạch cho hết những màng bẩn bám.
2. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi và đảo cùng vài lát gừng, hành (phần củ), tiêu, đường nâu.
3. Thêm móng giò lợn vào đảo cho ngấm vàng đều.
4. Đổ nước sôi và cho thêm nước hàng vào.
5. Sau khi nước trong nồi đã sôi, bạn vặn lửa nhỏ và nấu trong khoảng 80 - 90 phút. (Nếu muốn ăn mềm nhũn thì có thể tăng thêm thời gian nấu).
6. Thêm lượng muối (bột canh) cho vừa khẩu vị của bạn. Tiếp đó thêm nấm thái hạt lựu vào cùng để đun nhỏ khoảng 10 phút. Mở nắp nồi cho cạn bớt nước.
7. Rắc hành lá xanh vào nồi.
8. Và đây là thành quả để bạn mời cả gia đình thưởng thức cùng với cơm nóng trong những ngày se lạnh như thế này.