ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mùa đông, làm trứng vịt lộn nướng theo kiểu này đảm bảo vừa bổ vừa ngon

Thứ bảy, 24/12/2022 17:46

Trứng vịt lộn nướng lên có vị bùi, chua chua ngọt ngọt, đảm bảo mỗi người ăn hết veo vài ba quả 'chỉ trong nốt nhạc'.

Nguyên liệu

- Trứng vịt lộn

- Sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 4-5 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu

- Tỏi, ớt băm

- Hành lá, rau răm

Món trứng vịt lộn nướng mắm me vừa ngon lại không ngán.

Cách làm:

- Trứng vịt lộn luộc chín rồi khéo léo khoét vỏ.

- Làm sốt: phi vàng tỏi ớt rồi vớt ra để ráo. Cho hỗ hợp sốt vào phần dầu rồi đảo cho kẹo lại là được.

- Làm mỡ hành: thái nhỏ hành lá. Đun sôi dầu rồi đổ vào bát hành.

- Rưới sốt lên trứng, đem nướng 10 phút là được.

- Dọn lên rưới mỡ hành và tỏi ớt chiên lên.

- Dùng nóng cùng rau răm là cực ngon.

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Vân Hà Hoàng

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)