Canh sườn củ cải
Những món canh ngon nhất cho mùa đông
Nguyên liệu: Sườn, 1 củ cải trắng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, rau mùi, gừng, hành lá.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế các nguyên vật liệu cần thiết.
Bước 2: Cho sườn vào nồi cùng hành lá, gừng thái chỉ, rượu nấu vào ướp để khử mùi tanh, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút. Sau đó, vớt sườn ra, rửa sạch để ráo nước.
Bước 3: Củ cải trắng được gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, gừng thái lát mỏng.
Bước 4: Cho sườn đã sơ chế và củ cái trắng vào nồi áp suất, thêm nước vừa đủ, bổ sung 1 thìa bột nêm, muối và hầm trong nồi áp suất khoảng 30 phút. Sau đó cho ra thưởng thức.
Canh sườn ngô
Nguyên liệu: 500 gam sườn, ngô, 1 củ cà rốt, 1 củ gừng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1/2 củ hành tây, 1 thìa rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Bước 1: Sau khi rửa sạch sườn, cho hành lá, rượu nấu và gừng vào nồi, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ khoảng 3 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi tanh. Sau đó vớt ra, rửa sạch và sử dụng sau.
Bước 2: Ngô được rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ, cà rốt bỏ vỏ và cắt miếng.
Bước 3: Cho sườn, ngô, cà rốt đã sơ chế vào trong cùng nồi áp suất, thêm lượng nước vừa đủ. Thêm 2 lát gừng, 1 thìa muối, đậy nắp và nấu khoảng 30 phút. Sau đó cho ra thưởng thức.
Canh xương củ sen
Nguyên liệu: xương ống, 1 củ sen, 1 củ cà rốt, hành lá, 1 củ gừng, 4 thìa cà phê rượu nấu ăn, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa muối và 2 thìa hạt nêm.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho xương ống đã sửa sạch vào nồi, thêm hành lá, gừng, rượu nấu vào và đun khoảng 3 phút. Vớt xương ống ra, rửa sạch.
Bước 2: Củ sen gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cà rốt thái miếng.
Bước 3: Cho xương ống, cà rốt, củ sen, gứng thái chỉ đã sơ chế vào nồi áp suất, thêm lượng nước vừa phải. Tiếp theo cho thêm 1 thìa muối, 1 thìa giấm gạo, hạt nêm. Sau đó ninh trong nồi áp suất khoảng 30 phút và cho ra thưởng thức.