Nguyên liệu:
- Cá tầm phi lê hoặc cắt khúc
- 1 quả dứa
- 3 quả cà chua
- 1 nhánh riềng, 5 nhánh sả
- Lá chanh, ớt sừng, hành tím
- Dừa trái
- Nước cốt lẩu thái
- Rau ăn kèm lẩu: cải cúc, bắp chuối, nấm, măng chua
- Mì giấy
Nguyên liệu để làm món lẩu cá tầm.
Cách làm:
- Rửa sạch nguyên liệu, để ráo nước.
- Hành tím đập dập, sả bóc bớt vỏ ngoài đập dập, riềng sả bằm nhỏ cho vào nồi phi thơm với dầu, cho đến khi dậy mùi thơm thì cho dứa và cà chua cắt nhỏ vào đảo đều.
- Đổ nước dừa tươi vào nồi nấu cùng, có thể cho thêm nước ép dứa hoặc táo để cho vào làm nước nấu lẩu.
- Cho hũ gia vị lẩu thái vào nấu cùng, đun sôi lửa to bùng lên rồi hạ lửa vừa, nêm nếm gia vị theo khẩu vị gia đình.
- Thả vài lát thơm cắt khoanh tròn, ớt sừng cắt lát mỏng để nồi lẩu.
- Bạn có thể thêm dấm bỗng hoặc chanh để có vị chua.
- Múc nước lẩu ra nồi, khi nước sôi ăn kèm cá và rau.
Theo facebook: Ngoc Tran