ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mùa hè, làm dưa leo ngâm nước mắm cực ngon, dai giòn sần sật lại giảm cân

Thứ năm, 25/05/2023 13:42

Món dưa leo ngâm nước mắm tỏi ớt vừa ngon giòn lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Nguyên liệu:

- Dưa leo (chọn trái non, cầm hơi nặng tay)

- Muối, nước mắm, đường

- Tỏi ớt

Dưa leo ngâm nước mắm giòn ngon sần sật.

Cách làm:

- Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột và cắt xéo.

- Ngâm dưa leo với muối khoảng 2 tiếng để dưa ra hết nước. Sau đó, vắt ráo và xả lại nhiều lần với nước để bớt mặn và dưa được giòn hơn.

- Nấu nước ngâm: Dùng 250ml nước mắm và 150gr đường, tỉ lệ này có thể gia giảm được tùy theo khẩu vị gia đình. Nấu cho hỗn hợp sôi thì cho thêm khoảng 3-4 muỗng giấm vào rồi tắt bếp, đợi nguội hẳn.

- Cho dưa vào hộp đổ ngập nước ngâm rồi cho thêm tỏi ớt băm nhuyễn. Khoảng một ngày sau là mình có thể ăn được.

Theo facebook: Tiểu Mã

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới