Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới mọi người món salad tôm, kết hợp cùng cà chua bi, bắp cải tím và đặc biệt là bơ.
Bơ là một trong những loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng, có giá trị dinh dưỡng rất cao, mùi vị độc đáo, cùi mềm như phô mai, có mùi thơm của quả óc chó, rất có lợi cho cơ thể.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bắp cải tím, cà chua bi, tôm, rượu nấu, bơ, sốt trộn salad, dầu ô liu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Bắp cải tím cắt thành từng sợi nhỏ, ngâm nước muối loãng rồi để ráo nước. Bắp cải tím có nhiều màu sắc đẹp mắt và bổ dưỡng, rất thích hợp xuất hiện trong các món salad. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.
Bước 2: Tôm bỏ đầu, lột vỏ, lấy chỉ lưng, sau đó trộn với một ít rượu nấu, sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
Bước 3: Bơ được tách lấy thịt, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Lấy một chiếc đĩa hoặc bát đựng salad, cho bắp cải tím và cà chua bi vào, thêm bơ và tôm, kèm theo nước sốt trộn salad và một chút dầu ô liu, trộn đều và thưởng thức.
Một trong những mẹo nhỏ khi làm salad là nguyên liệu phải tươi. Các loại rau phải rửa sạch và để ráo nước.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.