ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Mùa thu, dù giàu hay nghèo, hãy nhớ uống thêm món canh này, vừa bổ dưỡng lại dễ tiêu hóa, chuẩn bị cho mùa đông

Thứ tư, 07/09/2022 14:12

Bước sang tháng 9, nhiệt độ tiếp tục xuống thấp, bắt đầu xuất hiện mưa, trời càng ngày càng lạnh. Mùa thu là thời điểm thích hợp để uống thuốc bổ, bạn cần ăn nhiều thịt, cá, đặc biệt là món canh này để các chất dinh dưỡng được tiêu hóa và hấp thụ tốt hơn.

Hôm nay, mình sẽ chia sẻ một món canh tươi mát cho bữa tối, canh mướp hương thịt nạc, mướp hương rất ngọt, kết hợp với thịt nạc và nấm giúp món canh thêm thơm ngon, bổ dưỡng và ngon miệng, ăn mãi không ngán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nấm, gừng, tỏi, hành lá, mướp, muối, thịt, tiêu, bột mì, xì dầu, rượu nấu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết, cắt bỏ rễ nấm, xé nấm thành nhiều bông nhỏ, cho nấm đã cắt nhỏ vào hộp, cho nước và một chút muối vào ngâm để kiểm soát độ ẩm trên bề mặt.

Bước 2: Cắt vài lát gừng, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ, mướp gọt vỏ cắt khúc, ngâm mướp vào nước muối để mướp không bị mủn, chuyển sang màu đen khi nấu chín.

Bước 3: Thịt nạc rửa sạch rồi thái thành từng lát mỏng theo thớ (thịt càng mỏng càng ngon, mùi vị rất tươi), ướp thịt với chút muối và tiêu, bột mì, thêm một thìa xì dầu, rượu nấu, đảo đều ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, nhiệt độ dầu nóng dần thì cho tỏi băm, gừng băm vào đảo đều tay.

Bước 5: Thêm nước lạnh, đun sôi trên lửa lớn, cho nấm vào nấu vài phút, sau đó đổ mướp vào, đợi mướp chín mềm.

Bước 6: Thêm chút muối, hạt nêm, thêm thịt nạc được ướp ở trên vào. Dùng đũa đảo liên tục đến khi thịt chín thì cho ra bát và thưởng thức.

Bát canh mướp thịt nạc, nấm là một trong những món canh rất ngon, mướp có rất nhiều thành phần oxy hóa, có thể giữ ẩm cho da và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng khác nhau.

Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới