Trứng bác với đậu tuyết
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Đậu tuyết, trứng, ớt xanh, muối, giấm, tinh chất gà, xì dầu
2. Thực hành trứng bác với đậu tuyết:
(1) Rửa sạch đậu tuyết, cắt ớt xanh thành từng khoanh tròn, cho hai quả trứng vào bát, thêm một chút muối và khuấy đều để dùng sau.
(2) Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, cho đậu tuyết vào, chần qua một lúc, vớt ra để ráo nước, bày ra đĩa để dùng sau.
(3) Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, sau khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng vào, đảo trên lửa nhỏ, để riêng dùng sau.
(4) Để dầu ở đáy nồi, cho ớt xanh vào xào cho thơm, cho đậu tuyết vào xào một lúc rồi trút trứng vào xào cùng.
(5) Sau đó cho một lượng muối, xì dầu, tinh chất gà, giấm vừa ăn.
(6) Đảo đều trên lửa lớn, tắt bếp cho ra đĩa là xong. Cách làm đơn giản, thanh nhẹ, không nhiều dầu mỡ, các bé thích mê!
Đậu phụ sốt
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Đậu phụ, hành, tỏi, ớt đỏ, ớt xanh, xì dầu, dầu hào, muối.
2. Thực hành sốt đậu phụ:
(1) Rửa sạch đậu phụ rồi cắt miếng, hành lá cắt khúc, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, ớt xanh cắt thành từng khoanh tròn để dùng sau.
(2) Điều chỉnh nước sốt: Đổ một lượng xì dầu, dầu hào, muối, tinh bột năng và một lượng nước thích hợp vào bát và trộn đều.
(3) Chiên đậu phụ: Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, sau khi dầu nóng, phi thơm hành lá và tỏi băm cho thơm rồi cho đậu phụ đã cắt miếng vào chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều hai mặt.
(4) Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, cho ớt xanh ớt đỏ, đậy vung, đun đến khi nước sốt sệt lại là xong. Món ăn có đủ màu sắc, mùi thơm hấp dẫn, dinh dưỡng và ngon hết sảy.
Sườn kho tộ
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Sườn tươi, hành, gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, nước, xì dầu, muối, tinh chất gà, đường phèn, ớt xanh và đỏ.
2. Cách làm món sườn:
(1) Sườn rửa sạch chặt miếng, hành và gừng cắt khúc để dùng sau.
(2) Chần sườn heo: Cho sườn heo đã cắt vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hành, rượu nấu ăn, chần qua một lúc, vớt ra để ráo nước rồi bày ra đĩa sử dụng sau.
(3) Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, thêm một lượng đường phèn thích hợp sau khi dầu nóng, cho sườn vào xào đến khi sườn chín vàng.
(4) Cho một lượng hành gừng, lá nguyệt quế, hoa hồi, xì dầu, muối, tinh chất gà, ớt xanh ớt đỏ và một lượng nước vừa đủ ngập nguyên liệu.
(5) Đậy vung, đun đến khi sườn chín, nước súp sệt lại là xong.
Bò xào ớt chuông
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Ớt chuông và ớt chuông, thịt bò tươi, rượu nấu ăn, xì dầu, tinh bột năng, tỏi, muối, cà rốt.
2. Thực hành xào thịt bò với ớt chuông:
(1) Rửa sạch ớt chuông, bỏ cuống và cắt khúc, thịt bò rửa sạch và thái miếng, bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi để sử dụng sau.
(2) Ướp thịt bò: Cho thịt bò đã cắt vào tô, thêm rượu nấu ăn, xì dầu và tinh bột năng vừa đủ vào, đảo đều, ướp khoảng 20 phút.
(3) Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, sau khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào cho đến khi chuyển màu thì cho tỏi vào xào cho thơm.
(4) Sau đó, thêm một lượng xì dầu và muối vừa ăn, xào đều trên lửa lớn rồi cho ớt chuông, cà rốt vào đảo chín.
(5) Tắt bếp, bày ra đĩa, cách làm đơn giản và rất dễ ăn, cả nhà thích mê!
Trứng bác cà chua
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Cà chua, trứng, hành, muối, đường, tinh chất gà.
2. Thực hành trứng bác cà chua:
(1) Cà chua rửa sạch cắt khúc, hành lá cắt khúc, trứng đánh cho vào bát, thêm chút muối khuấy đều để dùng sau.
(2) Cho dầu vào chảo, đổ dung dịch trứng vào khi dầu nóng, chiên cho trứng chín rồi bày ra đĩa.
(3) Để dầu dưới đáy nồi, cho cà chua vào xào sơ, cho nước cà chua vào, nêm một lượng thích hợp muối, tinh chất gà, đường trắng vừa ăn.
(4) Xào đều trên lửa lớn cho đến khi các nguyên liệu ngấm đều gia vị rồi cho trứng vào. Bày ra đĩa thì rắc một chút hành lá cắt nhỏ lên trên để trang trí.
(5) Món ăn đơn giản và phù hợp với mọi lứa tuổi!
Tôm luộc
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Tôm, rượu nấu ăn, gừng, ớt, hành, xì dầu, giấm, dầu hào, đường trắng.
2. Thực hành luộc tôm:
(1) Làm sạch tôm.
(2) Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, cho gừng và hành vào, cho tôm vào nấu cho chín.
(3) Nước chấm: Cho một lượng vừa đủ hành lá và gừng băm, ớt, xì dầu, dầu hào, giấm, đường trắng vào bát trộn đều rồi để riêng.
(4) Khi ăn có thẻ chấm tôm với nước sốt tuyệt ngon. Cho trẻ ăn món này trong giai đoạn phát triển rất tốt cho cơ thể.
Xà lách trộn dầu hào
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
Xà lách, tỏi, xì dầu, dầu hào.
2. Thực hành món ăn:
(1) Rửa sạch rau xà lách và cắt thành từng đoạn, bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi để sử dụng sau.
(2) Đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi, đun sôi, cho rau xà lách vào, chần qua một lúc, vớt ra để ráo nước.
(3) Nước sốt: Đổ một lượng tỏi băm, xì dầu, dầu hào, muối thích hợp vào bát và khuấy đều để dùng sau.
(4) Chỉ cần rưới nước sốt đã chuẩn bị lên xà lách đã trần là thưởng thức được. Cách làm rất đơn giản, tạo cảm giác sảng khoái và ngon miệng.