Nguyên liệu:
- Mực khô
- Dầu mè
- Tương ớt Hàn Quốc
- Dầu ô liu
- Tỏi băm nhỏ
- Đường
Cách làm mực khô tẩm tương ớt:
Bước 1: Mực khô đem nướng chín bằng cồn hoặc bếp than, bếp lò, bếp gas đều được nhé. Rồi sử dụng chày để đập nát và xé mực thành những sợi nhỏ như thế thì tẩm ướt sẽ ngấm đều gia vị hơn.
Cách làm mực khô tẩm tương ớt
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm: 1 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh dầu ô liu, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh đường.
Bước 3: Để mực vào âu, sau đó đem bát sốt gia vị vào trong âu mực trộn đều.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp đem cho mực vào đem sấy khoảng 7 phút là được. Vừa sấy vừa đảo đều để cho mực được khô dai ngon hấp dẫn.
Bước 5: Cuối cùng bạn thu được một thành phẩm là món mực khô dai dai, cay cay, ngon ngọt, hấp dẫn vô cùng. Đem cho mực khô vào trong hộp kín, bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh và ăn dần nhé.