Nguyên liệu để làm món mực xào gồm: 300g mực, 1 quả ớt chuông đỏ 1 bó hẹ, hành tím, gừng, xì dầu, gia vị. Rửa sạch mực, dùng dao khứa các đường chéo nhau lên 1 mặt rồi cắt thành miếng nhỏ. Rửa sạch hẹ rồi xắt thành khúc dài 5cm Ngâm rửa ớt chuông, sau đó xắt sợi. Chần thật nhanh mực qua nước sôi. Cho gừng và hành vào phi thơm trong chảo dầu nóng, sau đó thêm mực vào xào ở lửa to. Nêm nếm xì dầu, cho hẹ và ớt chuông vào xào cùng. Các bạn đảo đều tất cả ở trên lửa to khoảng 1 phút là có thể tắt bếp được rồi. Mực xào nhanh trên lửa to nên chín tới, ăn vừa giòn lại vừa ngọt thịt... Không chỉ ngon, món mực xào này còn trông rất đẹp mắt nữa.
Theo Pháp Luật Xã Hội