ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Muốn khô gà lá chanh có màu đẹp, học ngay công thức cực đơn giản này

Thứ ba, 18/01/2022 06:38

Vào dịp Tết nguyên đán, bạn có thể tự làm món khô gà lá chanh thơm ngon để nhâm nhi.

Nguyên liệu:

Lườn gà già: 2kg (không nên chọn gà non vì sợi gà sẽ bị bở mềm)

Sả: 5 củ to

Tỏi: 2 củ

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Lá chanh: 20 lá

Ớt: 20 quả

Ớt bột: 2 thìa

Ngũ vị hương: 1 gói

Đường: 200gr

Bột canh: 10 thìa cafe

Nước mắm: 2 thìa

Dầu hào: 4 thìa

Bột nghệ: 3 thìa

Dầu điều: 5 thìa tạo màu đẹp

Nguyên liệu để làm khô gà lá chanh.

Cách làm:

Bước 1: Khi luộc lườn gà hãy cho 1 củ sả và gừng và một chút muối vào luộc chín. Chờ gà nguội thì giã và xé nhỏ.

Bước 2: Xay tỏi, sả nhuyễn trộn tất cả gia vị (trừ 1 ít lá chanh lại) vào 1 cái bát to cho thêm chút nước luộc gà vào để được nước sốt sệt sệt lại.

Ướp gà đã xé 2-3h cho ngấm gia vị.

Bươc 3: Cho vào chảo phi tỏi vàng thơm sau đó cho gà vào đảo đều nêm vừa miệng ngọt mặn cay.

Bươc 4: Cho gà vào lò nướng. Bật lò nướng 150 nướng trong vòng 15 phút rồi đảo lại lần 2 nướng thêm 10 phút - 15 phút khi gà khô mềm là được.

Cho thêm lá chanh nướng khô lên.

Chúc mọi người thành công.

Nguồn fb: Thương Nguyễn

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới