Cánh gà chiên là món ăn được nhiều người yêu thích đặc biệt là trẻ con. Để món cánh gà chiên thêm hấp dẫn, một mẹ đảm người Việt sống ở Nhật đã biến tấu món ăn này khi cho thêm một nguyên liệu đặc biệt đó là trứng muối. Món cánh gà chiên trứng muối này vừa đơn giản, dễ làm tại nhà, có thể ăn cơm hoặc nhậu cùng bia.
Nguyên liệu:
Cánh gà 10 cái
Trứng gà 2 cái
Bơ 50g
Trứng muối 60g
Hành tỏi 30g
Lá chanh 15 lá
Bột mì
Nguyên liệu để làm món cánh gà chiên trứng muối.
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch để ráo nước dùng giấy nhà bếp lau khô.
- Trứng gà, bột nêm, cho ra tô đánh tan. Cho cánh gà đã lau khô vào trộn đều áo 1 lớp trứng.
- Nhúng cánh gà vào bột áo 1 lớp bột. Nếu thích bột dày hơn thì nhúng trứng rồi lăn bột thêm 1 lần nữa nha. Mình cho áo bột 2 lần.
- Cho dầu vào chảo bật lửa lớn cho dầu nóng rồi hạ lửa nhỏ nhất cho cánh gà vào chiên vàng đều. Rồi vớt ra để ráo dầu.
- Cho bơ vào chảo bật lửa trung bình nấu bơ tan chảy.
- Cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm cho tiếp lá chanh vào chiên vàng thơm.
- Cho tiếp trứng muối vào rồi trộn đều.
- Cho cánh gà vào trộn để trứng muối bám đều vào cánh gà, tắt bếp gắp ra để ráo dầu là măm măm được rồi đó. Giòn ngon ngất ngây luôn.
Món cánh gà chiên trứng muối giòn ngon ngất ngây.
Theo Xuân Kiều Kado