ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Muốn làm nem thính bì lợn ngon, giòn sần sật, sau khi luộc bì xong đừng bỏ qua bước này

Thứ sáu, 04/06/2021 11:51

Món nem thính bì lợn thơm phức ăn kèm với rau cực hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 500 gr bì lợn. Tuỳ sức ăn

- 100 gr thính gạo (Cửa hàng đồ khô có bán loại đóng gói rang sẵn).

- Nước mắm, mì chính

- Tỏi, ớt, chanh, lá chanh, gừng, sả, lá sung, húng quế, kinh giới, bánh tráng ăn liền.

Món nem thính bì lợn là món nhậu hấp dẫn.

Cách làm:

- Bước 1: Cạo lông miếng bì nếu có, rửa sạch, đem luộc với 1 nhánh gừng nhỏ và 2 củ sả đập dập cho bì thơm phưng phức.

- Bước 2: Bì chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh cho bì giòn sần sật.

- Bước 3: Thái bì sợi mỏng, càng mỏng càng ngon.

- Bước 4: Trộn gia vị, cho nước mắm, mì chính, tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh. Sau đó dùng tay để bóp đều cho ngấm gia vị. Sau khi đã ngấm, cho thính gạo, tuỳ sở thích. Sau đó dùng bóp tiếp. Cho lá chanh thái sợi nhỏ vào trộn đều.

- Bước 5: Pha nước chấm gồm: tỏi, ớt, chanh, đường, nước lọc và nước mắm.

- Bước 6: Thưởng thức món bì. Có 2 cách ăn. 1 là gói nem thính với lá sung, chấm nước mắm. 2 là gói với các loại rau như rau xà lách, rau húng quế,....kết hợp với tấm bánh tráng gói thịt cuốn.

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới