Nguyên liệu: 3 con ghẹ to, 5 con tôm, 5 lạng thịt nạc dăm, gừng, hành lá, xì dầu, muối, dầu, rau mùi
Cách làm:
1. Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu.
2. Lột sạch đầu tôm và vỏ tôm, nhặt bỏ đường chỉ tôm, giữ lại phần đầu tôm, sau đó rửa sạch và cắt gừng thành từng lát mỏng.
3. Ghẹ rửa sạch, cắt đôi.
4. Rửa sạch và thái thịt nạc thành từng lát mỏng, cho muối và xì dầu vào ướp.
5. Rửa sạch và cắt nhỏ rau mùi và hành lá.
6. Đun nóng nồi, cho một lượng dầu thích hợp, cho gừng và đầu tôm vào xào.
7. Cho một lượng nước vừa đủ và gạo đã vo sạch vào, đun trên lửa lớn rồi dùng đũa vớt đầu tôm ra, nấu trên lửa nhỏ.
8. Khi gạo nhừ, cho thịt nạc, tôm, ghẹ vào nấu trên lửa lớn cho đến khi chín.
9. Thử khẩu vị, vì thịt nạc đã được ướp muối, nếu chưa đủ khẩu vị, bạn có thể cho thêm một lượng muối thích hợp vào cháo. Sau khi tắt bếp, mùi và hành lá thái nhỏ lên trên là ăn được.