ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Nấu xôi lá dứa bằng lò vi sóng

Thứ sáu, 05/09/2014 10:21

Món xôi lá dứa thơm ngon bằng lò vi sóng sẽ giúp bạn dễ dàng xoay xở với buổi sáng bận rộn. Bạn chỉ cần 7-10 phút là đã chuẩn bị xong bữa sáng thơm ngon, nóng hổi cho cả nhà rồi!

Nguyên liệu:

- 300 gr nếp

- Lá dứa hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa

- Chút xíu muối, đường

Cách làm:

- Xay lá dứa cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước.

- Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt. Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

- Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

- Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

- Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

phununews.vn
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới