- 2 muỗng súp dầu thực vật
- 5 g gừng bào, 5 g tỏi băm nhỏ.
- 4 lá bắp cải to, thái nhỏ
- 200 g giá đỗ
- 200 g cà rốt, thái nhỏ
- 200 g măng tre, thái nhỏ
- 200 g nấm hương tươi (hoặc khô), thái nhỏ
- 200 g hành tây, thái nhỏ
- 5 ml sốt đậu nành
- Một chút rượu sherry
- 5 g muối
- Một chút dầu mè
- Khoảng 20 chiếc bánh tráng
- 1 quả trứng, đánh đập (hoặc 1 muỗng súp bột bắp+1 muỗng súp nước)
Nước chấm chua ngọt:
- 100 ml giấm
- 80 g đường nâu
- 15 ml nước sốt cà chua
- 5 ml nước sốt đậu nành
- 10 g bột bắp
- 60 ml nước
Các nguyên liệu rửa sạch, thái nhỏ, để riêng biệt. Làm nóng sẵn lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Làm nóng chảo, thêm một chút dầu, xào thơm gừng tỏi và hành lá.
Thêm giá đỗ, cà rốt cùng các nguyên liệu còn lại vào chảo, đảo đều tay đến khi mọi nguyện liệu được nấu chín.
Trộn các nguyên liệu cùng một chút dầu mè.
Chuẩn bị khay nướng và tấm nướng, phết một chút dầu lên khay nướng.
Trải bánh tráng lên mặt phẳng, đặt phần nhân đã chuẩn bị lên trên rồi nhẹ nhàng cuộn lại.
Niêm phong các cạnh bằng trứng đánh đập hoặc hỗn hợp nước và bột bắp.
Xếp các cuộn nem lên khay nướng, phết thêm một chút dầu lên bề mặt. Đem nướng trong ò khoảng 10 phút, lật mặt còn lại rồi nướng thêm 10 phút nữa cho chín vàng là đạt yêu cầu.
Trong khi chờ nem nướng chín, làm nước sốt chua ngọt: kết hợp giấm, đường nâu, nước sốt cà chua và nước tương trong một chảo nhỏ, đun sôi. Bột bắp pha với nước sồi khuấy đều vào chảo đến khi có hỗn hợp sánh mịn là hoàn thành.
Món nem chay đã không hề ngấy, lại sử dụng phương pháp nướng thay vì chiên bình thường nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức mà không lo lắng vì vóc dáng.
Nhân nem ngọt, mát, chấm cùng nước chấm sánh, chua cay ngọt sẽ cho bạn cảm giác thật thú vị.
Chúc các bạn ngon miệng.
Theo Depplus.vn/ MASK