ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Nếu nhà có gạo nếp thì nên thử công thức này, bánh mềm dẻo, ngọt thanh và các bé rất thích

Thứ tư, 18/12/2024 09:08

Đây là món ăn nhẹ mà các bậc cha mẹ nên học để làm cho con mình thưởng thức nhé!

Chuẩn bị 150g bột nếp (3 lạng), 150g tinh bột năng (3 lạng), nước đun sôi, đậu đỏ, hạt mè đen và hạt mè trắng. Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu này, bạn chuẩn bị một chiếc bát rỗng, đổ 3 lạng bột nếp vào tô, sau đó đổ 3 lạng tinh bột năng đã chuẩn bị sẵn vào. Thêm một lượng nước sôi thích hợp vào tô và bắt đầu nhào bột. Khi nhào bột, chúng ta không ngừng khuấy, nếu không bột sẽ không đều.

Sau khi nhào, rửa tay và bắt đầu nhào bột thành khối bột dài mịn. Vì trong bột có bột nếp nên cần nhào kỹ hơn và lâu hơn. Sau khi nhào bột thành một dải dài, trực tiếp chia bột thành bảy phần, mỗi phần khoảng 4 ~ 5 cm, độ dày của bột đủ để tạo thành một quả bóng nhỏ. Sau đó, dùng cây cán bột cán khối bột nhỏ vừa cắt thành một hình tròn dẹt nhỏ, có hình dạng giống như vỏ bánh bao nhưng có độ dày vừa phải.

Khi nặn bột thành vỏ bánh bao, hãy bắt đầu đổ nhân đậu đỏ đã chín nhuyễn vào. Đừng gói quá nhiều đậu một lúc, chỉ khoảng một thìa là đủ. Đặt nhân đậu vào giữa miếng bột, dùng kỹ thuật làm bánh bao, ấn dần miếng bột cho đến khi miếng bột nhỏ thành khối tròn. Bước tạo hình này rất quan trọng, vì nếu bột không được tạo hình kỹ vào lúc này thì hình thức bên ngoài của thành phẩm sẽ bị ảnh hưởng. Tiếp theo, lấy ra một chiếc đĩa trống, phết một lớp dầu mỏng lên đĩa, cho vài miếng bột nhỏ vừa nhào xong cho ra đĩa vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Những chiếc bánh nếp nhỏ sau khi lấy ra khỏi nồi trông trong như pha lê. Lúc này, chúng ta rắc hạt vừng đen và hạt vừng trắng đã rang chín lên trên. Món ăn vặt này trẻ em rất yêu thích và cực dễ ăn trong mùa đông lạnh.

Diệu Hạnh (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới