ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Ngao đừng chỉ dùng nấu canh, đem đi làm món nộm thính này vừa thơm lại lạ miệng

Thứ năm, 23/11/2023 13:46

Món ngao nộm thính vô cùng hấp dẫn với vị ngọt thơm của ngao, vị bùi nhẹ của thính, quyện lẫn cùng gia vị và rau thơm.

Nguyên liệu:

- Ngao: 2kg

- Thính gạo: 1/2 bát cơm

- Rau răm: 1 mớ

- Rau kinh giới: 1 mớ

- Tiêu: 1/2 thìa cà phê

Gia vị: tỏi, ớt, hạt nêm, nước mắm…

Món ngao nộm tính độc đáo, lạ miệng.

Cách làm:

- Ngao mua về ngâm cùng với nước vo gạo tầm 1 giờ, sau đó rửa sạch mang đi hấp cùng với sả, gừng đến khi ngao mở hết miệng.

- Rau răm, kinh giới thái khúc nhỏ.

- Ngao sau khi nguội thì tách lấy phần thịt và ướp cùng với tỏi, ớt, hạt nêm, tiêu… trong 15 phút.

- Sau đó cho ngao vào cái âu, tiếp đến cho rau thơm, ớt tươi vào trộn đều. Rồi rắc thính lên rồi trộn đều cho ngao ngậm hết thính.

- Trình bày ngao nộm tính ra đĩa với rau thơm, dùng lá nem cuốn để ăn.

- Nước mắm chấm: pha 1 thìa canh đường với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1/2 thìa cốt chanh đánh tan. Sau đó cho tỏi, ớt vào.

- Ngao sau khi nộm xong ăn vị ngọt, mềm, chấm kèm nước chấm hơi chua cay nhẹ cực hấp dẫn.

Theo facebook: Đặng Văn Việt

Thùy Dương (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới