Chuẩn bị
- 800g ngao
- Hành lá
- Tỏi băm, gừng thái chỉ, ớt tươi cắt lát xéo, ớt khô cắt nhỏ, tiêu sọ
- Gia vị: 2 muỗng canh rượu nấu; ½ muỗng canh đường; 1 muỗng canh giấm; ½ muỗng cà phê muối; mỳ chính.
Bước 1:
Ngâm ngao trong trong nước có pha chút giấm, để 8 tiếng hoặc qua đêm cho sạch cát, bẩn.
Khi vớt ngao ra, lấy bàn chải đánh răng chà lại vỏ ngao rồi rửa sạch lần nữa. Để nguyên ngao trong rổ cho ráo.
Bước 2:
Làm nóng dầu trong chảo, lần lượt cho tiêu sọ, tỏi, hành lá, gừng thái chỉ và sau cùng là ớt khô vào phi thơm. Khi các gia vị dậy thơm mới trút ngao vào chảo, đảo liên tục cho đến khi ngao mở.
Bước 3:
Thêm rượu, đường, giấm, muối và mỳ chính vừa ăn rồi đảo đều.
Bước 4:
Khi nước ngao cạn bớt, thêm ớt tươi thái lát xéo, hành lá thái khúc vào, đảo lại lần nữa rồi tắt bếp. Múc ngao ra bát lớn, dùng nóng.
Hoàn thành
Ngao xào gừng ấm bụng lại có vị cay thơm rất ngon miệng. Chính vì thế, nó thích hợp cho những ngày trời lành lạnh hay bữa cơm tối cuối tuần khi cả nhà có cơ hội sum họp đông đủ.
Bên mâm cơm nghi ngút và thơm nức gừng tỏi, không khí gia đình cũng trở nên ấm áp hơn.
Với món ăn có ưu điểm dễ làm, lại ngon miệng như thế này thì bạn đừng bỏ quên khi nhà có khách nhé!
Chúc cả nhà ngon miệng nhé!